Kết nối ngay:
slogan
Ngày đăng: 04/05/2018

Gửi xe nhưng bị mất công ty dịch vụ bảo vệ trông xe hay doanh nghiệp phải đền?

Nhiều người ở cửa hàng xe, quán café, quán ăn… bị mất xe, mặc dù những nơi này có nhân viên bảo vệ giữ xe của công ty dịch vụ bảo vệ trông xe. Trong trường hợp này ai chịu trách nhiệm?

Khi xảy ra rủi ro mất xe khách hàng không biết ai là người chịu trách nhiệm trong việc này. đây là trường hợp mà anh Kiên ngụ tại Phường An Lạc Quận Tân Bình, TP.HCM đang gặp phải.


Công ty dịch vụ bảo vệ trông xe và nhà sách đùn đẩy
Cụ thể như sau: Trưa 12-7, anh Kiên đến nhà sách Nguyễn Văn Cừ, nằm trên đường Hồng Bàng (P.9, Q.6) uống cà phê, đọc sách. Tại đây, anh Kiên gửi chiếc SH và được bảo vệ ghi vé xe.

Đến 3g chiều cùng ngày, anh Kiên phát hiện xe của mình đã mất. Anh Kiên báo sự việc với quản lý nhà sách và yêu cầu bồi thường. Nhà sách cho rằng do đã hợp đồng với công ty bảo vệ trông coi tài sản nên trách nhiệm bồi thường thuộc về công ty bảo vệ. (Nguồn tin tuổi trẻ.vn).

Công ty dịch vụ bảo vệ trông xe sau khi điều tra đã bồi thường cho anh Kiên 45 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó công ty đổi ý và không chấp nhận bồi thường.

Ông Nguyễn Hải đại diện nhà sách cho hay “nhà sách đã làm hợp đồng với công ty bảo vệ Nam Hải  .trong việc giữ xe cho khách. Nếu có rủi ro thì phía công ty phải có trách nhiệm với khách hàng.”

Trong khi đó giám đốc công ty bảo vệ xác nhận, công ty sẵn sàng bồi thường nhưng phải đợi cơ quan công an điều tra xác minh làm rõ nguồn gốc chiếc xe.

Công ty dịch vụ bảo vệ trông xe bồi thường hay nhà sách?

Theo luật sư Phạm Hoài Nam – Đoàn luật sư TP.HCM, điều 559 Bộ luật dân sự 2005 quy định hợp đồng gửi giữ tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên giữ nhận tài sản để bảo quản và trả lại cho bên gửi khi hết hạn hợp đồng. Bên giữ tài sản bồi thường thiệt hại nếu làm mất, trừ trường hợp bất khả kháng.

Mặt khác, điều 622 Bộ luật dân sự 2005 quy định cá nhân, pháp nhân và các chủ thể khác phải bồi thường thiệt hại do người làm công gây ra trong khi thực hiện công việc được giao.

Việc gửi xe của anh Kiên và  công ty dịch vụ bảo vệ trông xe được xem là hợp đồn giữ tài sản. Nơi giữ xe mà làm mất xe của anh thì phải chịu trách nhiệm và anh Kiên được nhận bồi thường thiệt hại. vì vậy mà công ty bảo vệ có trách nhiệm bồi thương cho anh Kiên hoặc thoải thuận với bảo vệ trông xe của nhà sách để bội thường thiệt hại.

Theo quy định thiệt hại cần được bồi thường kịp thời và các bên có thể thỏa thuận mức bồi thường.


Người mất xe có thể kiện ra tòa
Các chuyên gia luật cho rằng nếu không xác định được chủ thể và mức bồi thường thì người mất xe có thể kiện ra tòa.

Vậy nếu thỏa thuận không thành thì anh Kiên có thể làm đơn khởi kiện ra tòa để nhận được bồi thường, họ có thể kiện nhà sách hoặc công ty bảo vệ. trong quá trình giải quyết tòa sẽ xem xét việc đưa công ty bảo vệ hoặc nhà sách tham gia tố tụng với tư cách là người có nghĩa vụ liên quan đến vụ việc.

Ngoài ra anh Kiên cần chuẩn bị hồ sơ: biên bản mất xe, giấy tờ xe, CMTND, Hộ khẩu… và vé gửi xe là hợp đồng gửi xe giữa anh kiên và bên kia.

Cần có phụ lục hợp đồng giữa hai bên thỏa thuận
Theo ông Hưng, để hạn chế những rắc rối xảy ra, các tổ chức cá nhân thuê công ty bảo vệ cần có phụ lục hợp đồng chi tiết trách nhiệm của công ty bảo vệ. ngoài ra yêu cầu họ có một khoản ký quỹ để chi trả khi phát sinh bồi thường.
Nguồn: Internet

 
 
bài viết liên quan
Tiêu chí nào đánh giá công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?
Số lượng các công ty bảo vệ xuất hiện ngày một nhiều. Với số lượng gia tăng như vậy ...
Những khó khăn vất vả của nghề vệ sĩ chuyên nghiệp
Khó chịu trước sự kèm cặp của các vệ sĩ, nhiều ...
Tin hot: Nhân viên bảo vệ Samurai Việt Nam đã bắt gọn tên cướp giật
Nhân viên bảo vệ Samurai Việt Nam đã bắt gọn tên cướp giật ngay trước cửa Hotel khách sạn Mercure ...
Những văn bản pháp luật quy định về dịch vụ bảo vệ và công ty bảo vệ
Thị trường dịch vụ bảo vệ của Việt Nam ngày càng hoạt động sôi nổi, các điều luật, ...
Tiêu chí đánh giá một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp
Bạn có nhu cầu về bảo vệ? Nhưng bạn đang băn khoăn không biết địa chỉ nào uy tín và ...
Có cần thiết phải chọn công ty bảo vệ uy tín?
Số lượng các công ty bảo vệ hiện nay là rất lớn, do vậy để các doanh nghiệp có ...
Bắt giám đốc công ty bảo vệ nổ súng hỗn chiến giữa đường
Liên quan đến vụ hỗn chiến bằng súng, dao rựa xảy ra như phim hành động ở H.Nhơn ...
Bắt giữ chiếc xe ô tô vận chuyển gần 2 tạ pháo trong đêm tại Nghệ An
Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ chiếc xe ô tô chở gần 2 tạ pháo trong ...
Tư vấn dịch vụ online
0934564898 & 0902117392
24/24h | Thứ 2 đến CN
congtybaovesamurai@gmail.com
Đôi nét giới thiệu
Công ty bảo vệ Samurai chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ, dịch vụ vệ sĩ chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ. Bảo vệ Samurai luôn mong muốn mang cuộc sống bình an & hạnh phúc tới cho cộng đồng.

Tiền thân của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Samurai Việt Nam là Công ty Dịch vụ bảo vệ Nhật Bản, được thành lập với mô hình chuyên nghiệp. Công ty bảo vệ an ninh Samurai sở hữu bộ máy quản lý, điều hành, cố vấn là những cán bộ được đào tạo chuyên ngành về an ninh, quân đội, ... đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lực lượng vũ trang, cảnh sát. Đội ngũ nhân viên bảo vệ, vệ sĩ được tuyển chọn khắt khe,được đào tạo bài bản, có tinh thần trách nhiệm, tinh thần kỉ luật cao, có khả năng ứng phó linh hoạt trước nhiều tình huống khác nhau.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Samurai Việt Nam tin tưởng rằng sẽ làm hài lòng Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ của chúng tôi. Vì chúng tôi cam kết phục vụ với sự tôn trọng chân thành.
Đăng ký tư vấn Dịch vụ Bảo vệ
 • g
 • b
 • g
 • n
 • v
 • z
 • ks
 • kl
 • hg
 • f
 • m
 • h
 • e
 • d
 • c
 • b
 • k
 • l
 • a
 • sk