Kết nối ngay:
slogan
Ngày đăng: 10/05/2020

Nhóm bảo vệ và thanh niên Đồ Sơn hỗn chiến bị công an bắt giữ

Tổ công tác của CAP Vạn Hương, quận Đồ Sơn khi đi tuần tra đến gần Nhà khách Vạn Hoa thuộc Khu 3 thì phát hiện hai nhóm thanh niên hàng chục người dùng nhiều loại hung khí nguy hiểm đang xông vào đánh chém nhau, gây náo loạn cả khu vực

Cuộc hỗn chiến trong đêm khuya

Đã gần 22h đêm 19-4-2020, tổ công tác của CAP Vạn Hương, quận Đồ Sơn khi đi tuần tra đến gần Nhà khách Vạn Hoa thuộc Khu 3 thì phát hiện hai nhóm thanh niên hàng chục người dùng nhiều loại hung khí nguy hiểm đang xông vào đánh chém nhau, gây náo loạn cả khu vực.

Nhận tin báo, Thượng tá Hoàng Xuân Hạnh, Phó trưởng CAQ Đồ Sơn đã huy động toàn bộ lực lượng trong ca trực hôm đó xuống hiện trường và buộc phải nổ súng chỉ thiên mới vãn hồi được trật tự, một số đối tượng trốn chạy. Cơ quan Công an ngay sau đó đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng, gồm: Bùi Đức Vĩnh (thường gọi là Định “đen”), sinh 1984, ở phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng; Phạm Văn Hoàng (thường gọi là Thêm), sinh 1985 và Đinh Quốc Hiệp, sinh 1986, cùng ở phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, đều là nhân viên Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Toàn Cầu (gọi tắt Công ty Toàn Cầu); Hoàng Đình Tuân (thường gọi Tuân “lùn”), sinh 1986, ở phường Hải Sơn và Nguyễn Thành Nam (thường gọi Nam “vàng”), sinh 1985, quê Quảng Ninh, hiện ở phường Vạn Hương, cùng quận Đồ Sơn.

Đây là một vụ xô xát, ẩu đả có tính chất côn đồ giữa hai nhóm đối tượng làm nhiều thanh niên ở cả hai bên bị thương tích, gây dư luận xấu trên địa bàn. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 phóng lợn (tuýp sắt gắn dao bầu), 3 dao bầu, 2 rìu sắt, 1 dao phay, 1 kiếm, 4 dao phớ, 6 tuýp sắt, 1 ống sắt cắt vát đầu, 1 gậy bóng chày, 1 gậy gỗ, 1 khẩu súng với hộp tiếp đạn có 8 viên đạn.
 
Tang vật bị thu giữ.
 
Khẩu súng bị thu giữ.

Số hung khí này cộng với sự liều lĩnh hung hăng được men rượu khuếch đại lên nhiều lần có thể đoạt mạng, gây thương tích trầm trọng cho bất cứ ai ở cả hai phe.
 
Tang vật bị thu giữ.

Rất may, vụ việc vừa xảy ra chỉ trong 1-2 phút thì lực lượng Công an quận Đồ Sơn đã có mặt khống chế các đối tượng, ngăn chặn kịp thời không để xảy ra hậu quả đáng tiếc. Đánh giá tính chất hết sức nghiêm trọng của vụ án, Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT – CATP chỉ đạo CAQ Đồ Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật Hình sự – CATP tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân, hành vi phạm tội của các đối tượng, ngăn chặn sự manh động hành vi trả thù có thể xảy ra tiếp theo của cả hai nhóm.
 
Tang vật bị thu giữ.

Điều đáng nói, đối tượng ở cả hai nhóm bị tạm giữ đều là những kẻ có máu mặt, từng có tiền án tiền sự về tội Cố ý gây thương tích, có nhiều kinh nghiệm đối phó với cơ quan bảo vệ pháp luật nên bước đầu khai báo rất nhỏ giọt. Tuy nhiên bằng sự kiên trì, mềm dẻo, có đối sách trong sử dụng các biện pháp nghiệp vụ với từng đối tượng, Cơ quan CSĐT-CAQ Đồ Sơn đã làm rõ nguồn cơn vụ việc và hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan phù hợp với dấu vết, chứng cứ tài liệu đã thu thập được.

Cuộc rượu huynh đệ tương tàn

Buổi tối hôm xảy ra sự việc, Nam “vàng” có gọi các bạn là Tuân “lùn” và Nguyễn Ngọc Tân (thường gọi là Cống Vại), sinh 1990, ở phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, đến nhà uống rượu. Được một lúc, Nam sực nhớ tới lúc chiều, Đào Nam Ninh, sinh 1986, ở Khu 10 Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, là nhân viên của Công ty Toàn Cầu, có nhã ý mời Nam đến uống rượu nên rủ các bạn tiếp tục đi “tăng hai”.

Lại nói, các nhân viên bảo vệ của Công ty Toàn Cầu đang ở tại nhà khách Vạn Hoa. Nhóm nhân viên này được doanh nghiệp thuê làm bảo vệ tại các mỏ cát đang khai thác ngoài biển, chia nhau theo kíp, hết ca làm lại trở về nhà khách nghỉ ngơi. Trong những năm gần đây, các cuộc tranh chấp ngư trường nuôi ngao, cạnh tranh khai thác cát ở các vùng ven biển Hải Phòng có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT trên địa bàn.

Để trụ vững làm ăn, có doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thuê những kẻ côn đồ, những tay anh chị có máu mặt, thậm chí cả dịch vụ bảo vệ. Và để bảo vệ cho công cuộc làm ăn của doanh nghiệp thuê mình, trong số các nhân viên bảo vệ thì các công ty làm dịch vụ này cũng tuyển lựa cả đối tượng đầy mình tiền án, tiền sự để có thể đối trọng được với những kẻ “đầu mấu, đầu mặt” bên doanh nghiệp đối phương. Công ty Toàn Cầu cũng không phải ngoại lệ mà Bùi Đức Vĩnh là một ví dụ điển hình.
Trở lại với cuộc rượu tại nhà khách Vạn Hoa, bên Công ty Toàn Cầu, ngoài Vĩnh, Hoàng, Hiệp còn có Lê Trọng Tú (tức Bống), sinh 1991, ở Hàng Kênh, Lê Chân, còn nhóm Nam “vàng” có 3 người. Được non 1 tiếng, Tuân và Tân do đã uống quá nhiều rượu, bia nên văng tục chửi bậy. Nghe ngứa tai, lại thêm máu côn đồ sẵn có, nhóm nhân viên bảo vệ của Công ty Toàn Cầu đã lao vào đấm đá Tuân và Tân.

Đang chén chú chén anh vui vẻ, bỗng chốc hai nhóm xảy ra ẩu đả, đánh cãi chửi nhau ỏm tỏi. Sau khi được Nam can ngăn, nhóm “trai làng” Đồ Sơn ôm đầu đầy máu tháo chạy. Tuân bị rách da đầu, gãy 1 răng cửa và ½ răng kế bên được Nam chở đi đến bãi biển Khu 2 Đồ Sơn thì gặp Tân. Cả ba ngồi lại trên vỉa hè kè biển. Tại đây, bọn Nam gọi điện cho Hoàng Đình Tuấn, sinh 1980, ở Ngọc Hải; Hoàng Văn Tài, sinh 1988, ở Bàng La và Lương Hoàng Anh (thường gọi là Tít), sinh 1987, ở Ngọc Xuyên, cùng quận Đồ Sơn, thông báo việc Tuân “lùn” bị đánh.

Ngay lập tức, Hoàng Anh lấy 1 đoạn tuýp sắt rồi lên xe do Tài điều khiển chạy đến nhà khách Vạn Hoa. Cùng lúc này, Tân nhặt được 1 dao phóng lợn ở bờ biển lên xe máy chở Tuân quay lại nhà khách Vạn Hoa tìm nhóm nhân viên bảo vệ của Công ty Toàn Cầu đánh trả thù. Tân và Tuân đến trước cầm hung khí xông vào nhà khách Vạn Hoa. Tài và Hoàng Anh tuy đến sau nhưng cũng cầm tuýp sắt, tay công vặn tháo lốp xe chạy theo đánh nhóm Công ty Toàn Cầu.

Trước đó, Lưu Thị Tố Quyên, sinh 1987, nghe tin chồng là Tuân “lùn” bị đánh đã gọi Nguyễn Ngọc Lâm, sinh 1996, ở Hải Lộc, Cát Hải và Trần Văn Hiếu, sinh 1997, ở TP Tuyên Quang (cả hai đều là nhân viên lễ tân nhà nghỉ Làng Tôi); Đỗ Hữu Đạt, sinh 1986, ở Minh Đức, Đồ Sơn (nhân viên lễ tân nhà nghỉ Hoàng Trang) thông báo sự việc. Hiếu bèn cầm 1 gậy gỗ, Lâm cầm 1 thanh gỗ cùng Đạt đi 1 xe máy phóng đến nhà khách Vạn Hoa lao vào đánh nhau với nhóm Công ty Toàn Cầu. Thấy nhóm Tuân “lùn” cầm nhiều hung khí nên Hoàng cầm 1 dao bầu, Hiệp cầm 2 dao rựa, Vĩnh sử dụng súng ngắn tham gia đánh nhau.
 
Các đối tượng bị bắt giữ.
 
 
Các đối tượng bị bắt giữ.
 
Trong quá trình xô xát, ẩu đả, các đối tượng còn sử dụng cả bát đĩa, cốc chén thủy tinh ném nhau. Hậu quả, Tuân bị chém vào tay, rách da vùng đầu; Nam bị rách da đầu; Hiệp bị rách da vùng trán, mắt cá chân. Tuy nhiên, cuộc đánh chém nhau đã được lực lượng CAQ Đồ Sơn kịp thời có mặt khống chế, bắt giữ các đối tượng.

Những lời cảnh báo

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 29-4-2020, Cơ quan CSĐT-CAQ Đồ Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 10 đối tượng, gồm Bùi Đức Vĩnh, Đinh Quốc Hiệp, Phạm Văn Hoàng, Hoàng Đình Tuân, Nguyễn Thành Nam, Nguyễn Ngọc Tân, Hoàng Văn Tài, Lương Hữu Hoàng Anh, Nguyễn Ngọc Lâm, Trần Văn Hiếu về hành vi Gây rối trật tự công cộng, được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 318-BLHS.

Vụ án tiếp tục được điều tra mở rộng, CAQ Đồ Sơn kêu gọi những đối tượng có liên quan sớm ra trình diện cơ quan bảo vệ pháp luật để được hưởng lượng khoan hồng.

Vụ án cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc về tính chất bạo lực trong giới trẻ ngày nay, khi chỉ vì những nguyên nhân, va chạm cỏn con trong sinh hoạt hàng ngày nhưng các đối tượng đã coi thường pháp luật, sử dụng những hung khí nguy hiểm xuống tay tàn bạo, bất chấp tính mạng, sức khỏe của người khác.

Vụ án cũng là lời cảnh tỉnh đối với các công ty, doanh nghiệp làm dịch vụ bảo vệ đã buông lỏng quản lý nhân viên của mình, đặc biệt trong công tác tuyển dụng, thu nhận cả những lao động thuộc thành phần bất hảo, còn coi nhẹ việc tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật, giáo dục phẩm chất đạo đức cho nhân viên, quá trình công tác làm việc có nhiều đối tượng đã phạm các tội danh khác nhau, như: trộm cắp, lừa đảo, cố ý gây thương tích…

Theo cơ quan CSĐT-CAQ Đồ Sơn, quá trình xác minh tại Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Toàn Cầu, đại diện doanh nghiệp này chỉ cung cấp bản phô-tô hợp đồng lao động kèm theo CMND của nhân viên đang làm việc tại công ty, trong hồ sơ còn thiếu các tài liệu khác như Giấy khám sức khỏe, Sơ yếu lý lịch… Ngoài ra, công ty cũng không được cơ quan nào trang cấp vũ khí, công cụ hỗ trợ và công ty cũng không trang cấp cho Bùi Đức Vĩnh quản lý sử dụng khẩu súng và đạn thu được trong vụ án trên.

Qua vụ án, Cơ quan Công an cũng đề nghị các đơn vị, địa phương siết chặt công tác quản lý vấn đề lưu trú, tạm trú tại các cơ sở nhà nghỉ, khách sạn, thường xuyên kiểm tra sớm phát hiện đối tượng hiềm nghi tàng trữ các vật dụng, chất cấm, hàng cấm, các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ… nhằm ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: https://thanhphohaiphong.gov.vn/

bài viết liên quan
Bảo vệ chung cư cao cấp hành hung tài xế grab vì cản trở lối đi
Sau khi nhắc nhở tài xế grab nhưng người này không chịu đi rồi hai bên xảy ra cãi vã ...
Nhân viên bảo vệ kho Giao hàng tiết kiệm tử vong trên ghế
Nam bảo vệ ngồi trên ghế bố canh giữ nhà kho của giao hàng tiết kiệm, nhưng sau đó ...
Nhân viên chuyển phát cướp 600 triệu bị bảo vệ khống chế bắt giữ
Do thiếu tiền tiêu xài, thanh niên 9X mang dao đến công ty nơi mình làm việc cướp 600 ...
27 tháng tù cho đối tượng đâm thủng tay bảo vệ
Chiều 7-8, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều xét xử vụ án cố ý gây thương tích, ...
Điều gì dẫn tới sự thành công của các dịch vụ bảo vệ sự kiện?
Tại Hà Nội hiện nay công ty bảo vệ cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện có ...
Kịp thời khen thưởng nhân viên bảo vệ dũng cảm bắt trộm
Phát hiện các đối tượng có biểu hiện khả nghi, anh Tín là nhân viên bảo vệ công ty ...
Nhân viên bảo vệ có được nâng lương định kỳ không?
Vấn đề lương thưởng, đãi ngộ luôn được người lao động đặc biệt quan tâm. Với nghề bảo ...
Lạ lùng: Bảo vệ mở cửa cho kẻ trộm vào bắt heo
Sau quá trình trinh sát, Công an huyện Xuyên Mộc phối hợp với Công an xã Hòa Hội đã ...
Ồn ào vụ việc bảo vệ đánh nam thanh niên bị bệnh thần kinh
Hình ảnh người bảo vệ ở chợ Vinh (Nghệ An) dùng vật cứng liên tục đánh vào người nam thanh ...
Người cầm sung đe dọa bảo vệ tòa nhà PNTechcons là ai?
Sau khi vụ việc người đàn ông cầm sung uy hiếp đe dọa nhân viên bảo vệ tòa nhà PNTechcons ...
Nhân viên bảo vệ trường học dùng dao đâm bị thương hơn 40 người
Khoảng 40 học sinh và nhân viên tại một trường tiểu học ở miền Nam Trung Quốc đã bị thương ...
Bảo vệ trộm 45 chai rượu ngoại của công ty mang bán lấy tiền tiêu xài
Ngày 25/5, đối tượng Lê Minh Quang (SN:1980 HKTT tại Đông Sơn, Thanh Hóa) đã đến Công an ...
2 cha con hành hung bảo vệ và điều dưỡng bệnh viện đã bị khởi tố
Cơ quan cảnh sát điều tra TP Đà Lạt đã khởi tố hai cha con đánh bảo vệ, điều ...
Bảo vệ bị bắn chết tại chỗ chỉ vì nhắc khách đeo khẩu trang
Một nhân viên bảo vệ ở bang Michigan (Mỹ) bị bắn chết sau khi yêu cầu khách hàng đeo khẩu ...
Dịch vụ bảo vệ tại huyện Đông Anh
Công ty bảo vệ Samurai cung cấp dịch vụ bảo vệ tại huyện Đông Anh uy tín, ...
Tư vấn dịch vụ online
0934564898 & 0902117392
24/24h | Thứ 2 đến CN
congtybaovesamurai@gmail.com
Đôi nét giới thiệu
Công ty dịch vụ bảo vệ Samurai chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ, dịch vụ vệ sĩ chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ. Bảo vệ Samurai luôn mong muốn mang cuộc sống bình an & hạnh phúc tới cho cộng đồng.

Tiền thân của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Samurai Việt Nam là Công ty Dịch vụ bảo vệ Nhật Bản, được thành lập với mô hình chuyên nghiệp. Công ty bảo vệ Samurai sở hữu bộ máy quản lý, điều hành, cố vấn là những cán bộ được đào tạo chuyên ngành về an ninh, quân đội, ... đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lực lượng vũ trang, cảnh sát. Đội ngũ nhân viên bảo vệ, vệ sĩ được tuyển chọn khắt khe,được đào tạo bài bản, có tinh thần trách nhiệm, tinh thần kỉ luật cao, có khả năng ứng phó linh hoạt trước nhiều tình huống khác nhau.

Công ty bảo vệ Samurai tin tưởng rằng sẽ làm hài lòng Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ của chúng tôi. Vì chúng tôi cam kết phục vụ với sự tôn trọng chân thành.

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ ĐỐI VỚI NGHỀ NGHIỆP VÀ DÂN SỰ

bao-hiem-trach-nhiem-san-su-bao-ve-samurai-1

bao-hiem-trach-nhiem-san-su-bao-ve-samurai-2
Đăng ký tư vấn Dịch vụ Bảo vệ
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 5
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 14
 • Bảo vệ sự kiện công ty Samurai
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 16
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 17
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 18
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 19
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 20
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 21
 • Bảo vệ sự kiện tốt nhất
 • Công ty bảo vệ sự kiện tốt
 • Bảo vệ yếu nhân Samurai Việt Nam
 • Bảo vệ trung tâm thương mại Vincom Bắc Ninh
 • Công ty bảo vệ tòa nhà tại Hà Nội Samurai
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 12
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 6
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 4
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 3
 • Bảo vệ trung tâm thương mại Vincom
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 7
 • Dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 1
 • Dịch vụ bảo vệ ở Hà Nội Samurai
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 9
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 10
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 11
 • Công ty bảo vệ sự kiện Samurai