Kết nối ngay:
slogan
Ngày đăng: 28/06/2019

Tầm quan trọng của đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Tại Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng này được CAQ Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm Huấn huyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội tổ chức sáng 21-6, Thượng tá Nguyễn Hào Hùng, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy, Hà Nội khẳng định vai trò và tầm quan trọng của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học.

Tội phạm trộm cắp muốn vào được trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học thì phải vượt qua đội ngũ bảo vệ tại đây. Cánh cửa, két sắt, khóa dù có hiện đại đến đâu nhưng nếu không có những người bảo vệ tận tâm, trách nhiệm đặc biệt là có hiểu biết vững về pháp luật, nghiệp vụ thì tội phạm không gây án được.

Bảo vệ lơ là, trộm ra tay ngay

Vào khoảng giữa tháng 6 năm 2018, tài sản ở nhiều trụ sở UBND các xã, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì bỗng nhiên “không cánh mà bay”. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, Phòng CSHS, CATP Hà Nội xác định thủ phạm gây án chắc chắn không phải là một đối tượng. Điều đáng nói, thời điểm gây án hầu hết vào ban đêm, khi lực lượng bảo vệ thưa vắng, lơ là trong việc canh gác, trông coi. Đây có lẽ là một trong những sơ hở chủ yếu dẫn tới việc các đối tượng dễ dàng cạy phá cửa, vào trong lấy trộm tài sản trước khi chúng “biến mất”.
 
tam-quan-trong-cua-bao-ve-1

Mất khá nhiều thời gian, lần tìm từng manh mối, lực lượng CSHS - CATP Hà Nội đã xác định được chân dung của những nghi phạm này. Chỉ ít ngày sau đó, một đường dây chuyên trộm cắp tài sản ở những trụ sở UBND, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố do đối tượng Ninh Văn Hào (SN 1991) ở huyện An Lão, Hải Phòng cầm đầu, đã được Phòng CSHS làm rõ. Các đối tượng trong đường dây này lần lượt bị CSHS bắt giữ. Các đối tượng khai nhận ban đêm dùng xà cầy, dụng cụ phá cửa lợi dụng sơ hở của lực lượng bảo vệ ở những nơi này để đột nhập trộm cắp tài sản.

Nếu như tài sản bị mất đi có thể tìm lại, thì những vụ án mạng mà nạn nhân là lực lượng bảo vệ thì hậu quả thiệt hại không bao giờ có thể khắc phục được. Cách đây ít lâu, cũng tại một huyện ngoại thành của Hà Nội, một đối tượng đã dùng dao đâm bảo vệ tại một cơ quan khiến cho nạn nhân bị thương rất nặng.

Mới đây, một bảo vệ cổng chợ tại Thanh Hóa do nhắc nhở việc để xe máy của người mua hàng, đã bị Nguyễn Văn Mạnh hung hãn xông vào chợ lấy 1 con dao nhọn xông ra đâm sau đó bỏ trốn. Khá nhiều trường hợp bảo vệ ở các cơ quan, công ty nhất là những vị trí khá nhạy cảm như ngân hàng, cửa hàng vàng bạc, đá quý, luôn là tầm ngắm của các đối tượng trộm cắp. Chỉ cần lực lượng bảo vệ ở đây sơ hở, lơ là, chúng sẽ ra tay trộm cắp...

Bài viết liên quan:

Những sự cố có thể xảy ra trong ca trực của nhân viên bảo vệ nhà máy
Thuê bảo vệ dịch vụ có những ưu điểm gì?

 

Thêm kỹ năng, chắc kiến thức

Với tốc độ phát triển nhanh, bền vững, trong thời gian qua quận Cầu Giấy nổi lên là một địa bàn tấp nập trong các hoạt động về kinh tế xã hội... trên địa bàn có hàng trăm cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Đặc biệt, đây cũng là nơi tập trung số lượng các trường đại học lớn, với lượng học sinh, sinh viên lên tới cả nghìn người. Ở tất cả những cơ quan, địa chỉ này, đều có lực lượng bảo vệ trông giữ, song trên thực tế, đã có một số trường hợp đối tượng ngáo đá xông vào tận trong trường đại học; hay như bảo vệ ở một số trung tâm siêu thị, thương mại do lơ là, sơ hở đã bị trộm “qua mặt” đột nhập vào trong trộm cắp tài sản.

Cùng với chỉ huy của CAQ Cầu Giấy, Thượng tá Kim Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của CATP Hà Nội đã dành nhiều thời gian truyền tải rất nhiều những kiến thức pháp luật cho hàng trăm bảo vệ của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy, tại Hội trường CAQ Cầu Giấy vào ngày 21-6.
 
tam-quan-trong-cua-bao-ve-2

Nhấn mạnh tới vai trò, trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác đảm bảo ANTT ngay tại nơi mình sinh sống, làm việc, Thượng tá Kim Văn Nghĩa nói: Bảo vệ chính là người đầu tiên mà các đối tượng trộm cắp phải vượt qua nếu như muốn đột nhập vào trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học để gây án. Lực lượng CAND chỉ có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi có sự hỗ trợ, giúp đỡ của tất cả người dân, trong đó có lực lượng bảo vệ tại các cơ sở này.

Không đi sâu vào những kiến thức phức tạp, tất cả những thông tin mà đại diện Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội truyền tải đến hàng trăm bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy vô cùng đơn giản, dễ hiểu, dễ tiếp thu và áp dụng.
 
Đó là, làm thế nào để dễ dàng phát hiện và bắt giữ đối tượng tội phạm; bảo vệ hiện trường của lực lượng bảo vệ; công tác tuần tra, kiểm soát của bảo vệ; PCCC trong các cơ sở này của bảo vệ. Đặc biệt, kỹ năng sơ cứu, giúp đỡ những người gặp nạn, bảo vệ hiện trường, cấp cứu nạn nhân... được CAQ Cầu Giấy đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến từng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp tại đây.
 
Với những kiến thức, kỹ năng được CAQ Cầu Giấy, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội cung cấp, những nhân viên bảo vệ không chỉ có thêm khả năng để hoàn thành tốt công việc, mà còn giúp họ đảm bảo an toàn cho chính bản thân, người xung quanh. Anh Nguyễn Văn Hải, bảo vệ của một cơ quan trên địa bàn Cầu Giấy không khỏi hào hứng, vui mừng nói: "Chỉ mất ít thời gian mà có thêm rất nhiều kỹ năng nghiệp vụ, điều đó sẽ giúp cho chúng tôi hoàn thành tốt công việc bảo vệ được giao".

Nguồn: anninhthudo.vn
bài viết liên quan
Nhóm trộm phụ tùng ô tô dùng bảo vệ làm nội gián bị sa lưới
Sau khi phân công một đối tượng xin vào làm bảo vệ công ty, băng trộm phụ tùng ô ...
Tổng thống Nga Putin được bảo vệ thế nào trước dịch Covid-19
Mới đây, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, chính quyền Moscow đang thực hiện các biện pháp ...
Chú bảo vệ trông xe 60 tuổi bất lực nhìn 2 đối tượng cướp xe SH bỏ chạy
Một vụ cướp táo tợn xảy ra ngay trước chung cư HD Moon trên đường Nguyễn Cơ Thạch, quận ...
Quy trình lên kế hoạch và triển khai dịch vụ bảo vệ sự kiện
Công ty bảo vệ Samurai là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện uy tín tại ...
Dùng vỏ bọc Đội trưởng đội bảo vệ siêu thị trốn truy nã vẫn bị bắt
Mặc dùng sử dụng dưới vỏ bọc là đội trưởng đội bảo vệ một siêu thị nhưng đối tượng Hoàng ...
Thực hư vụ nữ sinh trường Y tố bị Bảo vệ Bệnh viện Cần Thơ hành hung
Thông tin ban đầu từ phía Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ kết luận nữ sinh không bị giam giữ ...
Nhân viên bảo vệ có được tính làm thêm giờ?
Vấn đề được rất nhiều người lao động đang quan tâm tới nghề bảo vệ, công việc bảo vệ ...
Xe của công ty bảo vệ gắn logo An ninh miền Bắc bị cảnh sát bắt giữ
Ôtô bán tải của công ty bảo vệ mang biển số Hà Nội gắn logo 'an ninh miền Bắc' bị ...
2 Đối tượng bịt mặt khống chế nữ bảo vệ cướp xe giữa ban ngày
Trong khi trực tại cổng của công ty, nữ nhân viên bị hai đối tượng bịt mặt bất ngờ ...
Khởi tố 3 bảo vệ trộm xe ô tô của công ty Vinfast mang đi bán
Vì ham chơi, cần tiền tiêu xài 3 nhân viên bảo vệ của công ty Vinfast đã cùng nhau ...
Dịch vụ bảo vệ tại quận Bắc Từ Liêm
Khi có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ bảo vệ tại quận Bắc Từ Liêm, Bảo vệ Samurai chính ...
Triệu tập nhóm nhân viên công ty bảo vệ Hoàng Đế Vương nổ súng bắn người
Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp vườn cây cao su, nhóm nhân viên Công ...
Bảo vệ VietinBank Đông Hà Nội dũng cảm bắt gọn tên cướp
Khi phát hiện đối tượng cướp có mang theo súng tại khu vực ngân hàng, hai nhân viên bảo ...
Câu chuyên cách cư xử của bác bảo vệ già với người đàn ông tâm thần đáng suy ngẫm
Câu chuyện đẹp về cách cư xử của bác bảo vệ già với người đàn ông bị tâm thần được ...
Bảo vệ ngân hàng kể lại giây phút đối mặt với cướp có súng
Bảo vệ giằng co, chống trả với tên cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tĩnh Gia (Thanh Hóa) nói ...
Tư vấn dịch vụ online
0934564898 & 0902117392
24/24h | Thứ 2 đến CN
congtybaovesamurai@gmail.com
Đôi nét giới thiệu
Công ty dịch vụ bảo vệ Samurai chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ, dịch vụ vệ sĩ chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ. Bảo vệ Samurai luôn mong muốn mang cuộc sống bình an & hạnh phúc tới cho cộng đồng.

Tiền thân của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Samurai Việt Nam là Công ty Dịch vụ bảo vệ Nhật Bản, được thành lập với mô hình chuyên nghiệp. Công ty bảo vệ Samurai sở hữu bộ máy quản lý, điều hành, cố vấn là những cán bộ được đào tạo chuyên ngành về an ninh, quân đội, ... đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lực lượng vũ trang, cảnh sát. Đội ngũ nhân viên bảo vệ, vệ sĩ được tuyển chọn khắt khe,được đào tạo bài bản, có tinh thần trách nhiệm, tinh thần kỉ luật cao, có khả năng ứng phó linh hoạt trước nhiều tình huống khác nhau.

Công ty bảo vệ Samurai tin tưởng rằng sẽ làm hài lòng Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ của chúng tôi. Vì chúng tôi cam kết phục vụ với sự tôn trọng chân thành.
Đăng ký tư vấn Dịch vụ Bảo vệ
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 5
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 14
 • Bảo vệ sự kiện công ty Samurai
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 16
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 17
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 18
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 19
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 20
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 21
 • Bảo vệ sự kiện tốt nhất
 • Công ty bảo vệ sự kiện tốt
 • Bảo vệ yếu nhân Samurai Việt Nam
 • Bảo vệ trung tâm thương mại Vincom Bắc Ninh
 • Công ty bảo vệ tòa nhà tại Hà Nội Samurai
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 12
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 6
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 4
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 3
 • Bảo vệ trung tâm thương mại Vincom
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 7
 • Dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 1
 • Dịch vụ bảo vệ ở Hà Nội Samurai
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 9
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 10
 • Hình ảnh bảo vệ Samurai 11
 • Công ty bảo vệ sự kiện Samurai